DA BÒ vs. DA BÊ – Tuy rằng chung giống nhưng khác hoàn toàn

Thông thường, những thứ gì có họ với nhau thì có nhiều điểm tương đồng. Nhưng đối với da thuộc thì không phải như vậy. Điển hình là trường hợp da bò và da bê. Tuy cả 2 đều được lấy từ loài bò, nhưng lại có nhiều điểm khác biệt.

1. BỀ MẶT
Bề mặt da bê thường khá mịn, mềm mại và lỗ chân lông khá nhỏ, không dễ nhận ra. Còn bề mặt da bò được chia thành 2 loại. Da bò sáp có bề mặt mịn như da bê, nhưng có lỗ chân lông to và dễ nhận biết hơn. Da bò hạt thì bề mặt thô hơn, có phần ráp và lỗ chân lông to.

2. TÍNH ĐÀN HỒI
Cảm giác khi sờ vào da bê và da bò khá khác nhau. Do da bê lấy từ con vật đang trong giai đoạn “dậy thì”, mật độ sợi trong da của nó còn dày, thớ da vừa mềm vừa rất dẻo dai. Còn da bò lấy từ con vật đã trưởng thành, mật độ sợi trong da đã thưa hơn, thớ da trở nên xốp, tuy vẫn mềm nhưng kém đàn hồi hơn.

Trong hình ảnh có thể có: giày

3. ĐỘ BỀN
Da bê mỏng hơn da bò. Bởi vậy, da bê dễ xước và kém bền hơn da bò. Vì vậy, da bê thường được dùng để may găng tay, áo khoác – những vật dụng không phải chịu nhiều va chạm. Còn da bò được sử dụng vô cùng phổ biến: từ thắt lưng, giày, áo khoác, túi xách đến cả bọc đồ nội thất.

Da bê được coi là chất liệu của đồ xa xỉ, đẹp nhưng hơi đỏng đảnh khó chiều. Còn da bò thì dân dã phổ biến hơn. Từ da bò, người ta có thể làm nên từ những vật dụng thường ngày đến tuyệt tác.

Mỗi thứ đều có nét đẹp riêng, và có chỗ đứng riêng của nó. Ví dụ, găng tay da bê đi với túi xách da bò chẳng hạn. Mỉm cười vì thấy hài lòng…

Các quý ông lịch lãm có thể tham khảo giá hoặc chọn mẫu tại:
474 bạch mai hai bà trưng -hà nôi
0942525168

https://www.facebook.com/Thegioigiayhandmade/
https://shopee.vn/maxdovin
http://thegioigiaycao.com/giaytangchieucaomaxdovingiầy công sở/http://thegioigiaycao.com/, giaydacongsogiaydathatgiaycuoinamgiaytangchieucao, giaynamgiare, giaydefipgiayluoinam,giày đế kếp,giày dáng thời trang,giày đặt theo yêu cầu, giaydahandmadedatgiaytheoyeucaugiaydabogiaydanhuommaugiayluoigiaybuocday, giayoxfordgiayderbygiaybroguegiaydacasaugiaydacuu, giaydadadieugiaymoigiay cầu, giaydahandmadedatgiaytheoyeucaugiaydabogiaydanhuommaugiayluoigiaybuocday, giayoxfordgiayderbygiaybroguegiaydacasaugiaydacuu, giaydadadieugiaymoigiayhanquoc, giaythoitranggiaythethao2018slipongiaydalongiaydabuckgiaydangua hanquoc, giaythoitranggiaythethao2018slipongiaydalongiaydabuckgiaydanguagiaytangchieucaomaxdovingiầy công sở/http://thegioigiaycao.com/, giaydacongsogiaydathatgiaycuoinamgiaytangchieucao, giaynamgiare, giaydefipgiayluoinam,giày đế kếp,giày dáng thời trang,giày đặt theo yêu

Viết đánh giá

Chú ý: Không được nhập mã html !

mã bảo mật

Danh sách đánh giá
nothing